Các loại hình dịch vụ quảng cáo Google Ads hiện nay

Sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads được xem là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh nhất khi người dùng tìm kiếm thông tin qua Google.

Dịch vụ quảng cáo Google Ads có khá nhiều hình thức tiếp cận khách hàng. Từ đó linh động trong việc lập kế hoạch tạo nên những chiến dịch hiệu quả nhất. Việc lựa chọn hình thức nào phù hợp nhất với sản phẩm đang bán sẽ tiết kiệm được chi phí.

Google Ads là gì?

Google Ads là một nền tảng quảng cáo có trả phí cho mỗi lần nhấp chuột (pay per click – PPC), cung cấp cho website đã đăng ký hai cách cơ bản để tiếp cận người dùng:

– Google Search Network: cách này cho phép người dùng hiển thị các quảng cáo vào đúng thời điểm cho những khách hàng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa đã chọn cho website của mình. Cách nhận biết là xem một loại kết quả tìm kiếm những kết quả được đánh dấu bằng thẻ “Quảng cáo/QC/Ad” nhỏ bên cạnh URL website.

– Google Display Network (GDN): đây là hình thức quảng cáo banner Google được đặt trên các website mà người dùng cho rằng khách hàng mục tiêu sẽ truy cập vào trang web. Có thể ngay tại thời điểm truy cập vào trang web khách hàng chưa phát sinh nhu cầu nhưng khi nhìn những quảng cáo được hiển thị lại có ý muốn tìm hiểu thông tin và click vào. Chính vì thế, quảng cáo mạng hiển thị hình ảnh có thể trợ giúp website được nhiều khách hàng tiềm năng click vào.

dịch vụ quảng cáo google ads

Các loại hình dịch vụ quảng cáo Google Ads

Search Adwords

Dịch vụ quảng cáo từ khóa là kênh quảng cáo PPC phổ biến nhất. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google, danh sách các website được thiết lập quảng cáo trước đó sẽ xuất hiện đúng thời điểm phía trên các website tự nhiên. Điều đó giúp bạn dễ dàng tiếp cận với người dùng và đây được đánh giá là khách hàng tiềm năng. Khi người dùng click vào quảng cáo giúp cho website của bạn có nhiều lưu lượng và khả năng tiếp cận khách hàng càng cao. Một khi quảng cáo đi vào hoạt động hiệu quả bạn sẽ có cơ hội tăng doanh thu bán hàng.

Google Display Network (GDN)

Google Display Network (GDN) có nội dung về những chủ đề cụ thể nằm trong hệ thống mạng lưới liên kết của Google. Gồm có standard, mobile app promotion, dynamic search ad. Những quảng cáo này chủ yếu là hình ảnh. Thường xuất hiện trên các website chuyên nghiệp có lượt truy cập. Việc hiển thị quảng cáo dựa trên các yếu tố như từ khóa, sở thích, vị trí, ngôn ngữ.

Google shopping Ads

Shopping Ads là quảng cáo mua sắm trên Google. Loại hình quảng cáo này cho phép người dùng nhìn thấy các thông tin dịch vụ của bạn nhanh chóng như: Tên sản phẩm dịch vụ Video, Gif Giá Địa chỉ website bán hàng. Loại hình quảng cáo này giúp gia tăng lưu lượng truy cập cũng như nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Chiến dịch shopping ads này phù hợp với các nhà bán lẻ hơn là các doanh nghiệp lớn.

dịch vụ quảng cáo google ads

Video Ads

Quảng cáo Video hay dịch vụ quảng cáo Youtube sẽ cho phép các bạn chạy quảng cáo hình ảnh trên Youtube và trên các quảng cáo GDN. Hình thức này tăng khả năng nhận biết của người dùng về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Hầu hết khi xem các video trên Youtube bạn dễ dàng nhận thấy những banner quảng cáo ngay phía dưới. Hoặc đang xem video lại xuất hiện quảng cáo tầm 5 – 20s. Nếu khách hàng quan tâm có thể xem tiếp quảng cáo hoặc bấm bỏ qua để xem tiếp video.

Universal app campaign

Việc phát triển app sử dụng trên di động khá phổ biến. Đối với các doanh nghiệp có app thì việc tạo chiến dịch toàn cầu (Universal App Campaign – UAC) này rất hữu ích. Bạn có thể quảng cáo app trên Google Play, Youtube và Google Display Network (GDN) cũng như trình tìm kiếm của Google. Lưu ý thiết lập ngôn ngữ và vị trí quảng cáo khi set up.

Xem thêm: Báo giá bài PR trên báo điện tử thông dụng hiện nay

Để tạo ra những chiến dịch quảng cáo hiệu quả thì người thiết lập quảng cáo phải am hiểu và có quyết định đúng trong việc lựa chọn hình thức. Việc liên kết các hình thức lại với nhau sẽ tạo nên chiến dịch hiệu quả, tuy nhiên chi phí sẽ cao. Để có chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất khách hàng hãy liên hệ ngay đến BVAD – Agency cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Ads tốt nhất hiện nay.

BVAD – AGENCY

– Địa chỉ: VP3-03, Lầu 3, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Đường Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM

– Điện thoại: 0933 15 66 77

– Email: Manager@butvangcorp.com

– Web: https://bvad.vn/

dịch vụ quảng cáo google ads

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top