Chi phí quảng cáo trên Tivi có đắt không?

Quảng cáo trên Tivi trở thành phương tiện truyền thông đại chúng giúp nhà quảng cáo tiếp cận được khách hàng. Vậy chi phí quảng cáo trên Tivi có đắt không?

Từ khi xuất hiện đến ngay Tivi vẫn luôn là kênh được đông đảo người dân theo dõi. Sức ảnh hưởng của những chương trình quảng cáo trên Tivi đến hành vi tiêu dùng được đánh giá cao. Nhất là đối với những đài có lượt xem cao, vào những khung giờ vàng. Và chi phí quảng cáo trên Tivi vào những khung giờ đó là khác nhau.

chi phí quảng cáo trên tivi

Tại sao nói Tivi là phương tiện truyền thông “ thời thượng” nhất hiện nay?

So với Internet Tivi hay truyền hình là kênh xuất phát điểm trước và luôn có sự cập nhật, cải tiến theo công nghệ tốt nhất. Từ những chiếc Tivi trắng đen, đến nay là những chiếc tivi màn hình cong 4k kết nối mạng Internet dễ dàng có giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Và điều quan trọng, đó chính là hầu hết trong mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc Tivi.

Không những thế, thời gian cả gia đình cùng nhau quây quần bên nhau xem Tivi cũng là giây phút được các thành viên trân trọng sau ngày làm việc mệt nhọc.

Xét về hướng tiếp cận khách hàng, quảng cáo qua Tivi nhà quảng cáo có thể truyền tải thông tin bằng hình ảnh lẫn âm thanh một cách sống động nhất. Và quảng cáo qua kênh Tivi mang lại độ tin cậy cao hơn so với những hình thức khác.

Chi phí quảng cáo trên Tivi có đắt không?

Về chi phí, có thể nói đây chính là hạn chế của hình thức này. Chi phí để được phát sóng trên Tivi cao hơn so với những hình thức khác. Nhất là để được phát sóng trên những Đài có lượt theo dõi cao thì chi phí rất đắt đỏ. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được.

Ví dụ:

– Chi phí để được phát quảng cáo trên Đài VTV vào khung giờ vàng từ 20h00 – 21h00 giao động từ 45.000.000 – 90.000.000 cho đoạn quảng cáo dài từ 10s – 30s. Xem chi tiết giá tại đây.

Chi phí quảng cáo trên truyền hình Đài HTV7 & HTV9 thấp hơn một chút so với VTV giao động từ 17.680.000 – 58.910.000 cho đoạn quảng cáo từ 5s – 30s. Còn tùy vào thời gian phát sóng của từng chương trình. Xem chi tiết giá tại đây.

Có thể thấy, chỉ là chi phí để được phát sóng đã ngót nghét khá nhiều tiền của doanh nghiệp. Chưa kể đến chi phí thực hiện clip quảng cáo. Vì thế, hình thức quảng cáo trên Tivi được đánh giá khá đắt. Tuy nhiên, giá 1 phút quảng cáo trên truyền hình sẽ được bù đắp lại khi hiệu quả được phát huy. Bởi lẻ, Tivi là kênh có độ tin cậy cao, lượt tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều. Và đặc biệt, khi xem Tivi có sự trao đổi, truyền đạt thông tin giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Đây là một cách truyền miệng vô cùng hiệu quả, tạo nên những giá trị mà không phải kênh nào cũng làm được.

chi phí quảng cáo trên tivi

Có nên booking quảng cáo Tivi qua Agency?

Nhiều người cho rằng booking quảng cáo trực tiếp qua nhà Đài sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian. Tuy nhiên, booking quảng cáo qua Agency có những lợi ích của riêng nó như:

– Được hỗ trợ tối đa, không tốn nhân lực của doanh nghiệp

– Hầu hết các Agency đều có hợp đồng ký kết với nhà Đài với một mức hoa hồng nhất định. Khi booking quảng cáo Tivi qua Agency doanh nghiệp sẽ được chiết khấu cao.

– Agency là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo có thể đưa ra những ý kiến và giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp một cách triệt để.

– Ngoài dịch vụ booking quảng cáo thông qua Tivi, Agency có rất nhiều dịch vụ quảng cáo khác có thể phối hợp để tạo nên một chiến dịch quảng cáo tốt nhất.

Xem thêm: Từ khóa Google Ads là gì? Dịch vụ quảng cáo từ khóa Google Ads

Chi phí quảng cáo trên Tivi quả thật không hề rẻ, chính vì thế doanh nghiệp cần có một kế hoạch cụ thể trước khi tiến hành thực hiện. Doanh nghiệp có thể suy nghĩ việc thuê một Agency chuyên nghiệp để đồng hành trong dự án quảng cáo trên Tivi.

BVAD – AGENCY

– Địa chỉ: VP3-03, Lầu 3, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Đường Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM

– Điện thoại: 0933 15 66 77

– Email: Manager@butvangcorp.com

– Web: https://bvad.vn/

dịch vụ quảng cáo tiktok

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top