Giá tiền quảng cáo trên Tivi hiện nay như thế nào?

Quảng cáo trên Tivi xuất hiện từ rất lâu và đến hiện nay phát triển với đa dạng loại hình. Vậy giá tiền quảng cáo trên Tivi hiện nay như thế nào?

Thời đại ngày càng phát triển, ngành công nghiệp giải trí, phim ảnh đạt đến một tầm cao mới. Phim truyền hình cùng những  chương trình quảng cáo gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp tận dụng sự thu hút của các chương trình truyền hình, phim ảnh để quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của mình. Vấn đề giá tiền quảng cáo trên Tivi được doanh nghiệp cân nhắc.

giá tiền quảng cáo trên tivi

Những hình thức quảng cáo trên Tivi hiện nay

Quảng cáo bằng TVC

TVC – Television Commercial là loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại hoặc một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. Thể loại quảng cáo bằng hình ảnh này có sức lan tỏa rộng tới đa dạng khán giả. Không bị ràng buộc bởi bất kỳ yếu tố nào.

Những TVC quảng cáo này có độ dài từ 10s-15s-30s-45s. Tập hợp những thông điệp chính truyền tải đến người xem. Thường được nhà đái phát xen kẽ vào một chương trình. Thời gian có thể là trước, giữa, hay sau nội dung chính.

Quảng cáo bằng Pop – Up

Pop up là một hình thức quảng cáo đang rất phát triển và được nhiều doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo lựa chọn. Quảng cáo Pop up hay còn được gọi là quảng cáo “ăn theo”.  Có khả năng xuất hiện trên các trang Web chính mà người sử dụng Internet vừa truy cập vào. Quảng cáo này sẽ được chạy song song cùng với chương trình và cả ở phía dưới chương trình. Đây là một hình thức quảng cáo truyền hình mới và hiện đại. Người xem có thể xem được quảng cáo trực tiếp trong chương trình, không phải gián đoạn, hay cắt cảnh. Với loại hình này người xem theo dõi diễn biến của chương trình truyền hình cũng như nội dung quảng cáo cùng một lúc.

Quảng cáo bằng Logo

Khách hàng lựa chọn hình thức này có thể đặt logo trong trường quay của chương trình hoặc chèn logo tại góc màn hình khi chương trình đang phát sóng.

Chạy chữ, panel trong khi đang phát các chương trình

Khi chương trình đang được phát sóng, nội dung thông điệp của doanh nghiệp được chạy bên dưới màn hình.

Tài trợ chương trình

– Tài trợ chương trình phát sóng hoặc tài trợ sản xuất chương trình

Thông tin đơn giản

– Các bản tin thường thấy như: lời cảm ơn, tin buồn, mất giấy tờ

– Chiêu sinh, mời hợp mặt

– Thông báo mời thầu, xúc tiến thương mại, hội chợ nông sản, việc làm,…

Chương trình trực tiếp tư vấn tiêu dùng

Với hình thức quảng cáo này doanh nghiệp có thời gian dài đủ để giới thiệu đầy đủ thông tin sản phẩm. Có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại trường quay hoặc thông qua hotline. Khi khách hàng tập trung nghe tư vấn với chương trình này thì tỷ lệ bán được sản phẩm rất cao.

chi phí quảng cáo trên tivi

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo trên Tivi

Tùy vào hình thức quảng cáo trên Tivi mà có những yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá tiền quảng cáo trên Tivi. Một số yếu tố như:

– Thời lượng TVC được phát sóng

– Thời gian phát sóng trước, trong, sau chương trình

– Khung giờ phát sóng

– Loại bảng tin

– Đài truyền hình: Mỗi đài truyền hình sẽ có giá tiền quảng cáo trên Tivi riêng, hiện nay Đài có chi phí cao nhất là VTV

Giá tiền quảng cáo trên truyền hình hiện nay được đánh giá khá cao so với những loại hình quảng cáo khác. Tầm 1 phút quảng cáo TVC trên Tivi vào khung giờ vàng của VTV có thể tốn của doanh nghiệp tầm 60.000.000 đồng.

Chính vì thế, loại hình quảng cáo này không phải công ty/doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được. Nhưng hiệu quả về truyền thông mà quảng cáo trên Tivi mang lại rất cao vì độ uy tín của các kênh truyền hình được người xem tin tưởng hơn so với nhưng clip trên mạng.

Để chiến dịch quảng cáo hiệu quả công ty/doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị, kế hoạch cụ thể nhất khi quyết định quảng cáo trên Tivi. Và giá tiền quảng cáo trên Tivi là việc quan trọng cần phải cân nhắc và lên kế hoạc chi tiêu cụ thể.

BVAD – AGENCY

– Địa chỉ: VP3-03, Lầu 3, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Đường Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM

– Điện thoại: 0933 15 66 77

– Email: Manager@butvangcorp.com

– Web: https://bvad.vn/

dịch vụ quảng cáo tiktok

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top