Từ khóa Google Ads là gì? Dịch vụ quảng cáo từ khóa Google Ads

Dịch vụ quảng cáo Google Ads – là dịch vụ giúp các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, xây dựng thương hiệu đến gần hơn khách hàng.  

Dịch vụ quảng cáo Google Ads có đa dạng hình thức, giúp người dùng lựa chọn những thức phù hợp nhất với chi phí và kế hoạch. Đây sẽ là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ như hiện nay.

 

Từ khóa Google Ads là gì?

Thuật ngữ từ khoá – keyword chỉ những từ/cụm từ thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo. Chúng thường là những từ/cụm từ mà khách hàng/đối tượng tiêu dùng đang tìm kiếm.

Khi đã chọn được từ khoá chính xác, thì đồng nghĩa với việc sản phẩm dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google.

Đồng thời, giúp tối ưu được ngân sách quảng cáo của và cải thiện được điểm chất lượng từ khoá. Đặc biệt là khi thực hiện quảng cáo từ khóa Google.

dịch vụ quảng cáo google ads

Một vài điều cần biết về từ khóa Google Ads

Cách hoạt động của từ khóa

Khi thực hiện truy vấn từ khóa trên Google từ khóa mà bạn thực hiện đấu thầu khớp với từ truy vấn của người dùng. Thì quảng cáo của bạn sẽ hiện ra.

Mỗi phiên đấu giá với tư cách nhà quảng cáo bạn sẽ cạnh tranh với các nhà quảng cáo khác để giành lấy thứ tự hiện thị. Nếu Ad Rank của ai cao nhất thì quảng cáo của người đó sẽ được hiển thị.

Công thức tính Ad Rank:

Ad Rank = CPC tối đa x Điểm chất lượng

Điểm chất lượng của từ khóa

Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến việc hiển thị của quảng cáo đó chính là CPC tối đa và Điểm chất lượng. Trong đó CPC là chi phí đấu thầu mà bạn đưa ra.

Còn điểm chất lượng được đánh giá theo thang điểm từ 1 – 10. Điểm  càng cao thì Ad Rank càng cao. Nếu điểm chất lượng thấp bạn sẽ phải trả chi phí cao hơn để giành vị trí hiển thị với các quảng cáo khác.

Để điểm chất lượng tăng bạn lưu ý đến tỷ lệ nhấp dự kiến (CTR), mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích.

Trang đích ở đây chính là website của bạn. Chính vì thế, cần tối ưu website để được google đánh giá tốt nhất.

dịch vụ quảng cáo google ads

Các bước chọn từ khóa để thực hiện chiến dịch Google Ads hiệu quả

Phân loại Website

Vì mục đích chính của nhà quảng cáo là muốn hiển thị quảng cáo. Nên ở bước phân loại website này cần xác định rõ website đang thuộc loại nào. Từ đó, chọn được từ khoá chính xác hơn.

Phân loại từ khóa

Ở phần phân loại từ khoá cần nắm được quảng cáo từ khóa Google đang muốn thực hiện thuộc loại từ khoá nào và từ khoá đó thuộc các yếu tố thể loại nào.

Sử dụng các công thức tạo từ khóa đơn giản để tạo nên từ khóa phụ

Sau khi đã xác định được lĩnh vực và loại website, tiếp đến sẽ xác định các từ khoá chính. Từ đó, nhà quảng cáo có thể tạo ra nhiều từ khoá phụ nhờ áp dụng công thức sau:

Tên sản phẩm/dịch vụ + đặc tính của sản phẩm/dịch vụ

Chú ý: Độ dài của từ khoá – các từ khóa có độ dài hợp lý, chứa 3-5 từ/từ khoá. Không nên chọn từ quá ngắn cũng không nên quá dài.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ lựa chọn và đánh giá từ khóa quảng cáo Google

– Google Search Box, mục đích bổ sung từ khoá vào bộ từ khoá

– Sử dụng công cụ Keyword Planner của Google: giúp lập kế hoạch chạy quảng cáo từ khóa Google. Khi nhập một yêu cầu bất kỳ vào Google Search Box, Google cũng sẽ cung cấp thêm các loại từ khóa liên quan đến chủ đề mà nhà quảng cáo tìm kiếm.

Chọn bộ từ khóa để chạy

Hãy so sánh và phân tích thật kỹ để chọn loại từ khóa tốt nhất, hiệu quả nhất để tham gia vào phiên đấu giá dịch vụ quảng cáo từ khóa Google để chạy cho website.

Hiện có rất nhiều dịch vụ quảng cáo tiếp cận khách hàng. Ngoài dịch vụ quảng cáo Google Ads từ khóa còn có nhiều dịch vụ như: dịch vụ quảng cáo từ khóa, dịch vụ quảng cáo youtube, quảng cáo banner google,… Sự kết hợp của tất cả các hình thức này sẽ tạo nên một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

BVAD – AGENCY

– Địa chỉ: VP3-03, Lầu 3, Toà nhà ST Moritz, Số 1014 Đường Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM

– Điện thoại: 0933 15 66 77

– Email: Manager@butvangcorp.com

– Web: https://bvad.vn/

dịch vụ quảng cáo tiktok

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top